ฮาย อาภาพร รอ10ปี

เรียกได้ว่าเปิดใจกันแบบหมดเปลือก สำหรับ ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์ ศิลปินลูกทุ่งสาวรุ่นใหญ่ ที่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กลางรายการ แ ซ ะ ทางช่อง อมรินทร์ ทีวี เอชดี 34 กับสองพิธีกร บุ๋ม ปนัดดา และ อั๋น ภูวนาท ว่าเคยถูกผู้ชายสาปให้ไม่มีความรัก! หลังไปบอกให้รอ 10 ปี แต่เมื่อครบสัญญากลับบอกปฏิเสธ

พร้อมกันนั้นเจ้าตัวยังได้ถือโอกาสนี้ประกาศตามหา บุคคลปริ ศ นา? ที่ส่งดอกไม้ช่อโตมาให้ถึงบ้านเนื่องในโอกาสวันวาเลนไทน์ แต่ทว่ากลับไม่ลงชื่อลงรายละเอียดใดๆ ว่าเป็นของใครหรือส่งมาจากไหน ทำเอาเจ้าตัวถึงกับออกอาการงงหนักมากเลยทีเดียว

ฮาย อาภาพร : “มีคนส่งดอกกุหลาบมาให้แต่ไม่ระบุบชื่อ”

บุ๋ม ปนัดดา : “พี่โทรถามร้านดอกไม้เลยไหมอาจจะเป็นร้านดอกไม้ที่ส่งมาให้เองหรือเปล่า เพราะ บุ๋ม เคยโทรถามเหมือนกันว่าใครส่งมาให้เรา ผลปรากฎว่าเป็นของร้านดอกไม้เอง เขาเป็นแฟนคลับของเราส่งมาให้น่ารักเลย”

ฮาย อาภาพร : “แต่ไม่น่าจะใช่ เราถามเขาได้ใช่ไหม เมื่อกี้ระหว่างที่เราสัมภาษณ์กันอยู่มีเด็กโทรมาว่า คุณฮาย คะ มีคนส่งดอกกุหลาบมาให้ คุณฮาย สองดอกใหญ่มากแต่เขาก็ไม่ลงชื่อนะคะ

แล้วก็แปลกมากเพราะเราก็แกะดูว่ามีการ์ดหรือเขาเขียนอะไรมาไหมมีแต่การ์ดมาค่ะ แต่ไม่มีเขียนอะไรมาเลย เราก็พยายามเดามาหรือจะเป็นแฟนคลับที่เคยส่งให้เราเดี๋ยวว่าจะโทรไปถามเขาน่าจะใช่นะคะ”

อั๋น ภูวนาท : “ช่วงนี้ไม่มีคุยกับใครอยู่เลยเหรอครับ”

ฮาย อาภาพร : “ไม่ได้คุยกับใครเป็นพิเศษค่ะ เราอยากมีความรู้สึกนั้นนะคะ แต่เราไม่รู้ว่าจะโฟกัสที่ใครเพราะว่าบางครั้งมีคนเข้ามาแล้วถามเราว่า จีบได้ไหม จีบได้ไหม จู่โจ มอะไรขนาดนี้เราก็รู้สึกของเรานะคะ

คนเราถ้าจะมาจีบกันน่าจะต้องเจอกันแล้วมีการพูดคุยกันสัก 2-3 ครั้งก่อนไหม อยู่ดีๆ มาดูเราในไลฟ์แล้วมาพูดแบบนี้ ผมจีบจริงๆ นะ แล้วไลฟ์กี่ครั้งๆ คนนี้ก็จะมาพูดตลอดว่าจีบได้ไหมผมจีบจริง ๆนะ ฟังๆ แล้วเราก็รู้สึกอะไรยังไง เพราะการเริ่มต้นถ้าจู่โจมมากเกินไปมันดูแปลกๆ”

บุ๋ม ปนัดดา : “เพราะในอดีตเคยถูกผู้ชายสา ปแ ช่งไม่ใช่เหรอ เล่าเรื่องนี้หน่อยสิ”

ฮาย อาภาพร : “คือเราก็บอกให้เขารอเรา 10 ปี ถ้า 10 ปีคุณรอฉันได้ ฉันก็จะแต่งงานด้วย เราก็ติดต่อกันอยู่ประมาณ 4-5 ปีแล้วเขาก็หายไปเลยสักประมาณ 4-5 ปีแล้วเขาก็กลับมาอีกครั้ง ก็ครบประมาณ 10 ปีที่เราบอกให้เขารอ เขาก็บอกว่าเขากลับมาทวงสัญญา

แต่เรารู้สึกว่ามันไม่ต่อเนื่องเพราะในเวลาที่คุณหายไป คุณไปทำอะไรอยู่ที่ไหนเราไม่รู้เลย คุณไปมีลูกหรือเปล่า หรือไปมีภรรยามาไหม เราก็เลยบอกเขาว่า มันไม่ใช่แล้วมั้ง เขาก็ว่าเราแช่งเรา เขาก็บอกว่าเขาเสี ยโอกาส เพราะเขาเจอคนเยอะแยะรู้ไหมว่าเขาเสี ยโอกาสกับเวลา 10 ปีที่รอคอยเรา ทำกับเขาแบบนี้

คือพูดจริงจังมากเลย เขาซีเรีย สมากเลย คุณทำให้อนาคตของผมมันหายไป ผมเจอคนดีๆ เยอะแยะมากมายแล้วผมก็รอคุณ เข้าใจหรือเปล่า คุณทำกับผมแบบนี้ได้ยังไง คุณใจร้า ยเกินไป เขาเลยแช่งเราว่าขอให้เราไม่เจอคนรักจริงไม่ต้องมีความรักในชาตินี้ของให้คุณตันไปเลย (หัวเราะ)”..

อั๋น ภูวนาท : “ตอนนั้นทำไมบอกให้เขารอ 10 ปีเพราะ พี่ฮาย ชอบเขาเหมือนกันหรือเปล่า”

ฮาย อาภาพร : “เอาจริงๆ นะคะ เป็นคนที่คิดว่าไม่มีใครรอหรอก 10 ปี เราก็พูดให้มันผ่านๆ ไป คิดว่ายังไงก็เขาก็คงไม่รอแน่ๆ เพราะเราก็ไม่ได้ชอบเขาด้วย คือถ้าชอบก็ไม่ต้องให้รอถึง 10 ปีหรอก

ซึ่งถ้าเขาได้ดูอยู่ตอนนี้เราก็ขอโทษทุกครั้งนะที่ออกทีวี เราจะขอโทษสิ่งที่เราทำไปว่าคุณจะรอเราได้ขนาดนั้น แต่คำว่าไม่ใช่ถ้าเราอยู่ด้วยกันไปเราก็ต้องเลิกกัน เพราะฉะนั้นเราตัดกรรมตั้งแต่ตรงนี้ดีกว่า อย่าท รมานซึ่งกันและกันเลย”