สามีแนน ชลิตา หลังแต่ง

เรียกได้ว่าห่างหายจากงานในวงการบันเทิงไปนาน หลังแต่งงานมีครอบครัว สำหรับอดีตนักแสดง และพิธีกรชื่อดังทายาทบุตรสาวคนโตของ

‘อาตุ่ม ชลิต เฟื่องอารมย์’ อย่าง ‘แนน ชลิตา เฟื่องอารมย์’ ที่ปัจจุบันชีวิตครอบครัวก็เรียกได้ว่าน่ารักและอบอุ่นสุดๆ เพราะหลังจากใช้ชีวิตคู่

แต่งงานกับ ‘เม่น ธนวัตน์ ดุษฎีวิจัย’ มายาวนาน 8 ปี ก็ได้มีโซทองคล้องใจอย่าง ‘น้องธัชช’ บุตรชายคนเดียวมาเติมเต็มครอบครัวให้สมบูรณ์

ยิ่งขึ้นอีกด้วย ทั้งนี้ ‘แนน ชลิตา’ และสามี ก็ได้เตรียมแพลนอนาคตของครอบครัวไว้เรียบร้อยหมดแล้ว โดยเธอเผยว่าวางแผนเตรียมตังค์ให้บุตรชาย

ไว้กว่า 20 ล. หวังให้เก็บไว้เรียนจนจบ โดยก่อนหน้านี้ ‘แนน ชลิตา’ ก็ได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์หลังจากชีวิตที่เป็นคุณแม่เต็มตัวไว้ว่า “คิดว่า

เลี้ยงคนๆ นึงเราต้องมีตังค์ประมาณ 20 ล. ตีซะเนอะ เลี้ยงแบบเรียนอินเตอร์ และอยู่ได้โดยที่เราไม่ต้องลำบาก คือเลี้ยงเขาให้ดีที่สุด เอาจริงๆ นะ

เคยคุยกับพี่เม่นว่าไม่อยากให้อยู่โรงเรียนดีๆ แล้ววันนึงพ่อแม่หมดตังค์ แล้วต้องเอาเขาออกจากโรงเรียน เราไม่อยากเป็นอย่างนั้นไง เราก็เลยคิดว่า

มีคนเดียวก็พอ แล้วเรา 2 คนช่วยกันเลี้ยงได้ก็โอเค แล้วอีกอย่างเขาก็มีวิตาแล้วเนอะ เล่นกันทุกวัน มีน้องสาวชื่อวิตา (บุตรสาวน็อต วรฤทธิ์) ก็แฮปปี้แล้ว”

จากเป็นนางเอก ไปเป็นคุณแม่แตกต่างกันเยอะไหม “ต้องบอกเลยว่าหายไปเกือบสิบกว่าปี้ลย เพราะเรามีครอบครัว ชีวิตพลิกหน้ามือเป็นหลังมือแต่ก่อน

เราเป็นผู้หญิงทำงาน แล้วตอนนี้ก็คือความสำคัญรของน้องธัชชคือมาเป็นอันดับแรกไม่ใช่ตัวเราสำคัญที่สุด ก่อน ชีวิตเราเลิกงานก็ไปกินข้าวกับแฟนดูหนัง

กับแฟน เสาร์-อาทิตย์ อยากไปเที่ยวไหนก็ไป พอมีบุตรก็เหนื่อยค่ะ แต่ตอนนี้เริ่มดีขึ้นเยอะแล้วเพราะเขาเริ่มโต เริ่มรู้เรื่องแล้ว” แต่ล่าสุดกลับมาเล่นละครแล้ว

“ใช่ สามีก็บอกว่าเล่นกี่วัน เสร็จกี่โมง แล้วใครจะดูน้องธัชช คือเขาไม่เชิงห้าม จริงๆ ตอนนี้ก็มีแต่มันใช้เวลา 4-5 วันในการถ่าย มันกินเวลาเยอะ

เหมือนกันนะ เขาก็บอกว่ามันจำเป็นไหม มันจำเป็นกับชีวิตเราหรือเปล่า ช่วงนั้นก็ต้องฝากเขาดู ให้เขาช่วยเลี้ยง แต่ธัชชมีพี่เลี้ยงช่วยดูในบ้าน คุณแม่

คุณยายก็ช่วยดู วันนึงกองเลิกสี่ทุ่ม แล้วคุณสาบอกว่ามันจำเป็นขนาดนี้เลยหรอ ต้องดึกขนาดนั้น เราก็บอกว่ารับงานมาแล้วก็ต้องทำ เขาก็บอกว่ามันดึกไปหรือเปล่า

คือเราไม่ได้ทำงานดึกดึกแบบนี้มานาน เขาก็ไม่คุ้น” เขาบอกไหมถ้าเราเลี้ยง ‘น้องธัชช’ เขาจะให้ต่อเดือนเท่านี้ ไม่ต้องรับงานในวงการ “ไม่เคยตกลงว่าเขา

ต้องให้ต่อเดือนเท่าไหร่ เพียงแต่ว่าเขาก็รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด เราแทบไม่ต้องจ่ายอะไรเลย เราจ่ายในส่วนของเรา เช่นเราอยากซื้อเสื้อผ้า อยากซื้อของใช้ของเราเอง แต่ว่าที่เหลือแทบไม่ต้องออกอะไร”